Thủ thuật Seo hiệu quả đưa từ khoá lên top Google

Khá nhiều người làm SEO mong muốn đưa từ khoá lên top nhanh chóng. Nhưng họ không thật sự hiểu thuật toán xếp hạng của Google. Dưới đây là những thủ thuật Seo hiệu quả đưa từ khoá lên top Google và tăng trưởng traffic đáng kể.

Các thủ thuật Seo hiệu quả

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization là tổng hợp các phương pháp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Người làm SEO sẽ làm những công việc tối ưu trang web làm thế nào vừa thân thiện với công cụ tìm kiếm vừa tăng trải nghiệm người dùng.

Thủ thuật Seo top Google

Nhiều Seoer đã quá lạm dụng các thủ thuật, tips, tricks hòng qua mặt Google. Nhưng một sự thật cay đắng là những cách đó không bền vững. Ngược lại còn phải tác dụng khiến cho bạn mất thời gian và công sức nhiều hơn.

Google biết những gì bạn đang làm. Google biết bạn đang cố gắng thao túng bảng xếp hạng. Vì thế hãy thay đổi tư duy Seo để mang lại hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu từ khoá chi tiết

Từ khoá hay còn gọi là keyword. Chúng là những truy vấn người dùng gõ lên thanh tìm kiếm. Chẳng hạn bạn đang muốn tìm “học seo” thì bạn phải hiểu được ý định người dùng đang cần tìm là gì. Mỗi keyword đều ẩn chứa một ý định vì vậy bạn cần phải đưa được thông tin để giải đáp cho ý định đó.

Xuất bản nội dung chất lượng

Nội dung (Content) ngày càng được xuất bản dài hơn. Các bài viết có xu hướng lớn hơn 1000 từ. Đối với SEO viết bài dài sẽ có rất nhiều lợi ích như chèn được nhiều từ khoá hơn. Mang lại thông tin đầy đủ nhất cho độc giả.

Các bài viết nên viết thật tự nhiên, không cố lặp lại keyword vô tội vạ để tránh bị Google Panda xử phạt.

Tạo các liên kết nội bộ hợp lý

Liên kết nội bộ (Internal link) cần có sử dụng thật tự nhiên. Khá nhiều người lạm dụng internal link với mong muốn từ khoá được xếp hạng tốt hơn nên ở đâu cũng chèn. Bài viết nào cũng lặp lại một từ khoá duy nhất.

Lỗi Seo dẫn đến việc từ khoá làm Seo mãi không lên top. Internal link để hiệu quả nên chèn theo ngữ cảnh và đa dạng các keyword trỏ về.

Loại bỏ nội dung trùng lặp

Mỗi bài viết nên hướng đến nội dung nhất định. Bước nghiên cứu từ khoá và phân nhóm rất quan trọng. Các keyword liên quan, đồng nghĩa nên đặt chung một bài viết.

Ví dụ: Bạn đang muốn Seo từ khoá “dịch vụ Seo” thì nên nhóm với “dịch vụ Seo giá rẻ”, “dịch vụ Seo Google” thành 1 bài thôi.

Lỗi này rất hay thường gặp trong những năm về trước hoặc với các newbie mới vào nghề.

Phát triển thành Author site

Hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Google hiện tại ưu tiên các trang web có chuyên môn cao trong lĩnh vực nhất định. Nếu bạn đang muốn Seo từ khoá “dịch vụ Seo” thì hãy viết nhiều bài liên quan đến Seo.

Thủ thuật Seo top Google hiệu quả

Cập nhật lại nội dung bài viết

Làm mới nội dung cũng rất quan trọng. Hãy thường xuyên quan sát 10 đối thủ trong trang nhất xem họ có cập nhật gì mới không. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi Google Search Console để xem các từ khoá người dùng truy vấn. Liệu bài viết đã đáp ứng đầy đủ thông tin cho người dùng chưa.

Tối ưu tốc độ website

Nếu website của bạn đang sử dụng WordPress thì hãy tham khảo bài Cách tăng tốc website WordPress. Chúng tôi đã nêu ra các phương pháp và kỹ thuật cải thiện tốc độ tốt hơn cho người dùng.

Tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Không có con số cụ thể nhưng theo nhiều nghiên cứu để tối ưu tốc độ dưới 3 giây.

Xây dựng liên kết chất lượng

Backlink vẫn là yếu tố ảnh hưởng trong bảng xếp hạng. Nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi có thể đưa từ khoá lên cũng có thể làm tụt hạng. Sử dụng như thế nào cho đúng cách? Là câu hỏi đau đầu những người làm Seo.

Để sở hữu các backlink chất lượng yếu tố đầu tiên đó là sự liên quả. Tiếp theo là nơi lấy backlink phải có độ trust. Được đo lường bằng các chỉ số TF, CF, PA, DA vv…

Đa dạng Anchor text trỏ về

Có một sự thật là khi bạn càng trỏ nhiều anchor text chính xác từ khoá càng không lên. Điều này đã được Sông Mã Web thử nghiệm. Nếu bạn muốn xếp hạng tốt nên đa dạng anchor text. Có thể sử dụng link trần, cụm từ liên quan, từ khoá LSI vv…

Kết luận: Để từ khoá hay website được xếp hạng tốt hơn cách tốt nhất là luôn nghiên cứu đối thủ và cập nhật kiến thức mới. Quan sát những chuyên gia đã và đang làm gì để bắt chước làm Seo. Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ các thủ thuật Seo mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch Seo của bạn.

Chúc thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo