9 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Để biết được vị trí keyword đang nằm ở đâu cần sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa. Với những người làm Seo chuyên nghiệp tool check từ khóa sẽ hỗ trợ rất lớn khi làm Seo. Dưới đây SONGMAWEB sẽ gợi ý một số tool kiểm tra thứ hạng website trên Google miễn phí và mất phí chính xác nhất.

Top các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

Nếu làm Seo mà không theo dõi vị trí từ khóa thì sẽ không biết được công việc có hiệu quả hay không. Đồng thời cũng nắm bắt nhanh chóng tình hình biến động của một keyword nào đó để tìm cách khắc phục. Chẳng hạn như khi bạn Audit Content hay xây dựng liên kết từ khóa sẽ nhảy lên hoặc bị tụt hạng. Thông quan quan sát bằng tool sẽ biết được backlink đó có thực sự tốt hay xấu.

Ahrefs

Ahrefs được gọi là “đấng toàn năng” với nhiều tính năng không chỉ kiểm tra vị trí từ khóa mà còn biết được nhiều chỉ số quan trọng. Các chỉ số như Organtic keywork, Referring domains, UR, DR, biểu đồ tăng trưởng, Volume Search, độ khó vv…

Tuy nhiên chúng ta phải bỏ ra một khoản chi phí để sử dụng. Để tiết kiệm nên mua sử dụng chung với những người cùng làm Seo khác.

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-ahrefs-1

Google Search Console

Google Search Console là công cụ miễn phí do Google cung cấp. Một trong những tool tuyệt vời với nhiều tính năng như:

  • Tổng số lượt nhấp
  • Tổng số lần hiển thị
  • Tỉ lệ nhấp chuột CTR
  • Vị trí trung bình

Ngoài ra bạn cũng có thể xem được trạng thái lập chỉ mục website, các liên kết đã trỏ về. Nhưng nó có một nhược điểm đó là thời gian cập nhật chậm hơn 3 ngày và không quá chính xác. Sẽ hơi bất lợi vì không thể nắm bắt ngay lập tức tình hình của một keyword nào đó.

google-search-console-2

Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Với cách này bạn sẽ phải thực hiện thủ công là gõ từng từ khóa một trên ô tìm kiếm để kiểm tra (Search trong tab ẩn danh). Ưu điểm đó là tiện lợi, nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên nếu bạn có lượng từ khóa lớn check thủ công sẽ rất vất vả.

Free SERP checker

Free SERP checker với bản miễn phí cho phép kiểm tra được 5 từ khóa cùng một lúc. Còn với bản trả phí sẽ check được hàng ngàn từ khóa. Đối với các doanh nghiệp lớn công cụ này rất tiện lợi.

Website: https://www.serprobot.com/serp-check.php

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-serprobot

Kiểm tra thứ hạng website với SEMrush

Đây là một công cụ không thua kém gì so với Ahrefs. Ở bản miễn phí nó sẽ giới hạn số lượng từ khóa nhất định. Để dùng nhiều tính năng hơn bạn cần nâng cấp lên bản trả phí với 3 mức giá 99$/tháng, 199$/tháng và 399$/tháng.

Small SEO Tools

Một công cụ bổ sung đó là Small SEO Tools. Với rất nhiều tính năng như kiểm tra đạo văn, gợi ý từ khóa, phân tích website, kiểm tra backlink vv…

Website: https://smallseotools.com/keyword-position/

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-small-seo-tools-1

Spineditor

Spineditor là tool được phát triển bởi đội ngũ của Việt Nam. Bạn có thể check được rất nhiều từ khóa cùng một lúc rất tốt. Ngoài ra còn có nhiều tính năng như gợi ý từ khóa, kiểm tra đạo văn…

Website: https://spineditor.com/

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-spineditor

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với Seranking

Seranking cho phép bạn check từ khóa miễn phí với 20 lượt/ ngày. Để kiểm tra nhiều hơn cần lên bản trả phí với 3 mức giá khác nhau 31$/tháng, 71$/tháng và 151$/tháng.

Website: https://seranking.com/google-ranking-checker.html

FATRANK

Là một addon trên trình duyệt Google Chrome cũng rất được ưa chuộng vì nó sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Link tải: https://chrome.google.com/webstore/detail/fatrank/jcnfkjjanbdfabigknbedgkfjkljhbdn

fatrank

Tổng kết: Trên đây là một số công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa được sử dụng khi làm Seo trên Google. Hãy lựa chọn cho mình một tool yêu thích nhất. Chúc bạn Seo website thật hiệu quả và đạt nhiều thành công trong các chiến dịch.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo