Kỹ thuật SEO top Google hiệu quả

Để đưa một từ khóa lên trang nhất Google hay làm website tăng trưởng traffic cần tuân thủ những kỹ thuật Seo. Khi làm đúng những công việc này Seoer sẽ rank top từ khóa nhẹ nhàng hơn. Với những người mới tìm hiểu về Seo thường làm chưa tốt, chính điều đó đó đã cản trở quá trình thăng hạng và không đạt được kết quả tốt.

Một số kỹ thuật Seo thường được áp dụng

Để được công cụ tìm kiếm (SERPs) Google đánh giá cao cần tối ưu khá nhiều thứ. Khi mỗi thứ làm tốt sẽ được đánh giá cao và thăng hạng tốt hơn.

Kỹ thuật Seo từ khóa lên top Google

Cung cấp nội dung chất lượng

Nội dung sẽ được Google đánh giá cao nếu mang lại giá trị hữu ích cho người đọc. Khi một người dùng gõ truy vấn lên ô tìm kiếm với từ khóa “cách chữa bệnh mất ngủ” họ đọc được một bài viết chi tiết đề cập tới các vấn đề như nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa thì quá tuyệt vời rồi.

Bên cạnh đó Content cũng phải được cập nhật thường xuyên để Google thấy rằng website của bạn đang hoạt động. Không cần phải quá nhiều nếu website đã có nội dung lớn nhưng nên duy trì ít nhất 1 – 2 bài mỗi tuần.

Đảm bảo không bị các thuật toán Google phạt

Google có một số thuật toán như Panda, Penguin, Hummingbird, Rankbrain… Những thuật toán này sẽ kìm hãm lại sự tăng trưởng thứ hạng. Đôi khi chúng ta không nhận ra đang bị phạt khiến cho dự án Seo bị Delay thời gian.

Trong một bài viết về Seo Audit là gì SONGMAWEB có giới thiệu một số checklist để kiểm tra sức khỏe website. Bạn có thể áp dụng để khắc phục các thuật toán của Google.

Sử dụng Internal link và Outbound link hợp lý

Xây dựng liên kết nội bộ và trỏ liên kết ra bên ngoài không có quy chuẩn nào cả. Nó phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm Seo. Tuy nhiên để không bị Google đánh giá spam nên sử dụng Internal link thật đa dạng về Anchor text, các Out link nên sử dụng Nofollow và tới các trang đáng tin cậy.

Website hiển thị tốt trên mọi thiết bị và UX/UI

Website nên được thiết kế Responsive có khả năng hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng, laptop, desktop. Các phần tử không được chồng, đè lên nhau. Đồng thời các button cũng cần được thiết kế rõ ràng, dễ nhận biết.

Từ khóa có chứa trong tiêu đề và nội dung

Từ khóa ở trong tiêu đề (Meta title) sẽ được đánh giá cao, bên cạnh đó trong nội dung nên ưu tiên đặt trên các thẻ tiêu đề H2, H3, H4… Nhưng không nên lặp lại quá cao rất dễ bị phạt.

Xây dựng các liên kết chất lượng

Xây dựng liên kết (Link building) là quá trình trỏ backlink về website của bạn để Google hiểu hơn về nội dung cũng như đánh giá tốt hơn. Nhưng nhiều người làm Seo vẫn sai lầm cho rằng càng nhiều backlink Google sẽ cho lên top.

Không phủ nhận điều này nhưng backlink cần chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa biết backlink là gì có thể đọc lại.

Kết luận: Trên đây là những kỹ thuật Seo từ khóa lên top Google mang lại hiệu quả. Chúng sẽ khá hữu ích đối với những mới tìm hiểu về Seo.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo