Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Trong một số lĩnh vực như đồ hoạ, design, nội thất – kiến trúc màu sắc luôn được chú trọng khi thiết kế. Đối với thiết kế website cũng tương tự, mỗi màu sắc mang đến cho người dùng những cảm xúc khác nhau. Để giúp bạn lựa chọn đúng màu hãy tham khảo bài viết ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website sau đây.

Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Thiết kế website để vừa đẹp, chuyên nghiệp vừa làm nổi bật thương hiệu thì người làm Design phải am hiểu về màu sắc. Chúng ta không thể chọn bừa một màu sắc rồi đưa vào website mà nên tìm hiểu sâu về ý nghĩa ẩn đằng sau các tông màu đó.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Màu trắng

Màu trắng mang ý nghĩa tinh khiết, sạch sẽ, trong sáng, đơn giản và trẻ trung. Khi dùng màu trắng người dùng sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu. Đây cũng là tông màu trung tính có thể kết hợp với nhiều gam màu khác.

Màu đen

Màu đen có ý nghĩa là quyền lực, sức mạnh, sang trọng. Đối với những trang web bán hàng cao cấp thì sử dụng màu đen mang lại cho khách hàng sự bí ẩn và tinh tế.

Màu xám

Màu xám là mùa trung tính. Nó thường dung sử dụng thay thế cho màu trắng ở một vài khu vực. Màu xám thường được sử dụng cho các công ty có tính chuyên nghiệp cao.

Màu đỏ

Khi nhắc đến màu đỏ thì bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu nào? Có phải là Cocacola, OMO hay KFC.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà thiết kế lựa chọn màu đỏ. Màu đỏ liên tưởng đến hoả hoạn, chiến tranh, tình yêu, niềm đam mê và nhiệt huyết.

Trong thiết kế website màu đỏ thường được sử dụng cho các button mua hàng, giảm giá với mục đích thúc giục khách hàng hành động.

Nhưng nếu dùng quá nhiều màu đỏ trong trang web cũng không tốt mà chỉ nên dùng để tạo điểm nhấn.

Màu vàng

Màu vàng thuộc tông màu nóng, vì vậy nó mang đến cho người dùng sự vui vẻ, hồn nhiên, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Màu này thường được sử dụng để thiết kế website phù hợp cho trẻ em.

Màu cam

Màu da cam mang ý nghĩa sự sôi nổi, trẻ trung, nhiệt huyết, sự sáng tạo, nghệ thuật và tràn đầy năng lượng.

Các thương hiệu nổi tiếng có màu cam như Fanta, Firefox, Amazon, Ubuntu…

Màu xanh lá cây

Màu xanh mang ý nghĩa cho sự sinh sôi, phát triển, hoà bình, khoẻ mạnh. Màu xanh thường được sử dụng cho các trang web về y tế, sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường, thực phẩm, đồ uống vv…

Màu xanh nước biển

Đây là màu sắc được sử dụng phổ biến. Nó tạo cho người dùng cảm giác yên bình, sự tin cậy, đáng tin tưởng, trách nhiệm và bình tĩnh. Những thương hiệu gắn liền với màu xanh nước biển phải kể đến Facebook, Twitter, WordPress, Paypal…

Màu hồng

Màu hồng mang ý nghĩa lãng mạn. Trong thiết kế website màu hồng thường được sử dụng cho trang web ảnh cưới, đồ cưới vv…

Màu tím

Màu này cũng là màu liên quan đến tình yêu, sự lãng mạn, sự thuỷ chung.

Màu nâu

Màu nâu thể hiện sự vững chắc và đáng tin cậy. Màu này thường được dùng cho công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật.

Mỗi tông màu mang một ý nghĩa khác nhau. Qua đây bạn sẽ hiểu rõ từ đó biết cách phối hợp và sử dụng màu sắc hợp lý tạo nên tính thẩm mỹ và ý nghĩa về mặt thương hiệu.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo