Web Developer là gì? Cách trở thành Web Developer

Web Developer là nghề không còn quá xa lạ đối với những người học lập trình web. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về nghề này chưa? Và cách để trở thành Web Developer như thế nào. Cùng với Sông Mã Web tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Web Developer là gì?

Web Developer tạm dịch là Nhà phát triển web là những lập trình viên sử dụng ngôn ngữ web, công cụ phần mềm để thiết kế chức năng của trang web. Hay hiểu một cách đơn giản họ sẽ viết các đoạn mã để máy tính hiểu được và thực thi.

web-developer-1

Không giống như Web Designer là người thiết kế và dựng nên bố cục giao diện bằng các phần mềm như Photoshop, Illustrator… Web Developer sẽ sử dụng code giao tiếp với máy tính, và họ cũng cần phải am hiểu nhất định về ngôn ngữ lập trình.

Web Developer chia thành mấy loại

Frontend Developer: Lập trình viên sẽ thực hiện các nhiệm vụ liên quan phía client-side (Máy khách). Frontend là những gì bạn nhìn thấy của một website khi truy cập bằng trình duyệt. Như màu sắc, bố cục giao diện, font chữ, các button, hình ảnh vv… Họ sẽ sử dụng các ngôn ngữ như HTML, CSS, JavaScript, JQuery để thực hiện thiết kế Front-end.

Backend Developer: Lập trình viên Backend sẽ phát triển các chức năng website. Ví dụ như lưu trữ thông tin, đưa dữ liệu ra trang web, đăng ký thành viên vv… Đương nhiên nó sẽ phức tạp hơn Frontend rất nhiều. Các ngôn ngữ Backend phổ biến đó là PHP, MySQL, C#…

– Full-Stack Developer: Họ là những người am hiểu cả Frontend và Backend. Đây là những lập trình viên đa năng nhưng tất nhiên để giỏi cần có thời gian học tập và nghiên cứu dài hơn so với việc đi theo một hướng nhất định.

Cách trở thành Web Developer giỏi

Để trở thành nhà phát triển web giỏi cần thời gian lâu dài và thực hành rất nhiều dự án. Đối với lập trình web cũng vậy trong bài “Tự học lập trình web bắt đầu từ đâu?” chúng tôi đã chia sẻ nếu bạn chưa đọc hãy quay lại tìm hiểu nhé!

Web-Developer-3

Học lập trình để hiệu quả cách tốt nhất đó là hãy lựa chọn những ngôn ngữ đơn giản, dễ học. Hãy học thật chậm nhưng chắc, có nghĩa là biết đến đâu cần biết tường tận tới đó. Chứ không nên mỗi thứ biết một ít nhưng không rõ ràng.

Khá nhiều bạn phạm sai lầm đó là chọn ngôn ngữ khó từ đầu, học quá nhiều trong thời gian ngắn. Với người mới khi chưa quen về code đừng nên ép bản thân phải học quá nhiều mà nên học mỗi ngày biết một ít. Sau thời gian tiếp xúc lâu tự nhiên bạn sẽ có hứng thú và niềm đam mê. Khi đó bạn học bao nhiêu cũng không thành vấn đề.

Kết luận: Web Developer là gì tới đây bạn đã thực sự hiểu rõ? Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về lập trình viên thiết kế website. Nếu bạn đang muốn trở thành Web Developer hãy chọn ngay một ngôn ngữ và bắt tay vào học đi!

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo