Thiết kế website là gì? Lợi ích thiết kế web mang lại

Website một công cụ không thể thiếu đối với các công ty doanh nghiệp hiện nay. Có thể nói rằng website đóng vai trò như một công ty thực sự. Nhưng bạn đã thực sự hiểu được thiết kế website là gì và những lợi ích mà nó mang lại chưa? Nếu còn băn khoăn hãy cùng Sông Mã Web tham khảo bài sau đây.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc xây dựng trang web để bán hàng, giới thiệu công ty doanh nghiệp, landing page vv… Một trang web hoàn chỉnh sẽ bao gồm phần đầu, thân, chân. Và cũng không thể thiếu Logo, Menu, nội dung tin tức trong đó.

Thiết kế website là gì

Thiết kế web sẽ gồm website Front-end và Back-end. Một website muốn hoạt động trơn tru và đầy đủ chức năng sẽ phải có cả 2 thứ này. Front-end là những gì chúng ta thấy trên trình duyệt bao gồm màu sắc, bố cục, tin tức, các button vv… Backend là phần xử lý thông tin giữa Client (Máy khách) và Server (Máy chủ).

Giả sử khi bạn nhấp vào một liên kết nào đó trên website thì lúc này các đoạn code sẽ yêu cầu máy chủ truy vấn thông tin đã lưu trữ trên Server. Sau khi tìm thấy thông tin Server sẽ phản hồi lại cho trình duyệt đề đưa thông tin đó ra.

Lợi ích thiết kế website mang lại

Trong xu hướng Marketing Online hiện nay thì các công ty và doanh nghiệp hoặc cá nhân nên thiết kế website. Tuy đây không phải là kênh Marketing nhưng nó đóng vài trò quan trọng. Tại đây khách hàng sẽ được tìm hiểu về tên tuổi một doanh nghiệp nào đó, hoặc lựa chọn sản phẩm mà họ đang có nhu cầu mua. Hay đơn giản chỉ là tham khảo thông tin trước khi mua hàng vv…

  • Quảng bá thương hiệu không giới hạn: Xây dựng thương hiệu trên internet bắt buộc phải có website. Những doanh nghiệp thành công đều biết cách xây dựng trang web đẹp, chuyên nghiệp và tạo sự thu hút đối với khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí làm trang web sẽ không quá cao so. Đầu tư số tiền chỉ khoảng 5 – 10 triệu đồng là doanh nghiệp đã có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.
  • Tăng trưởng doanh thu: Website sẽ được kết hợp với SEO (Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) bằng cách đăng các bài viết liên quan tới từ khoá người dùng tìm kiếm. Khi đáp ứng thông tin cho khách hàng họ sẽ mua hàng.

Đọc thêm: Tự học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Thiết kế web cần học gì?

Thiết kế web và lập trình web có sự liên quan tới nhau. Đối với những người thiết kế website chuyên nghiệp thì trước khi xây dựng được trang web hoàn chỉnh họ phải tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình.

Thiết kế website là gì

Những ngôn ngữ bắt buộc phải học gồm HTML, CSS, JavaScript, PHP, MySQL vv… Hiện nay có những CMS như WordPress, Joomla cho phép người dùng tạo ra website nhanh chóng. Nhưng để không gặp khó khăn trong quá trình vận hành thì cũng cần phải am hiểu về code.

Kết luận: Thiết kế website là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Để thành thạo và trở thành chuyên gia trong nghề cần tới vài năm. Nhưng khi am hiểu nhiều thứ mức lương cho dân thiết kế web khá cao. Đối với những sinh viên mới ra trường 1 – 2 năm thì lương sẽ dao động khoảng 7 – 10 triệu. Còn với những sinh viên lâu năm từ 2 – 5 năm thì lương cao hơn từ 10 – 20 triệu.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo