Seo Onpage là gì? Cách tối ưu Seo Onpage hiệu quả

Seo Onpage là một phần công việc trong chiến dịch Seo website. Để tăng trưởng thứ hạng từ khoá, traffic và được Google đánh giá tốt hơn thì bắt buộc phải thực hiện tối ưu Seo Onpage. Vậy để hiểu rõ hơn về khái niệm này Sông Mã Web mời bạn tham khảo bài viết Seo Onpage là gì? Cách tối ưu Seo Onpage hiệu quả được áp dụng.

Seo Onpage là gì?

Seo Onpage sẽ thực hiện tối ưu tất cả các trang trên một website thông qua các công việc như tối ưu tiêu đề, mô tả, URL, nội dung, hình ảnh, liên kết nội bộ vv… Các công việc này với mục đích để công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung trang web đang muốn nói gì từ đó thuật toán sẽ sắp xếp và đánh giá website.

Seo Onpage là gì

1. Tối ưu tiêu đề (Title)

Nếu bạn đã đọc qua bài viết Seo là gì sẽ thấy việc đầu tiên của nhân viên Seo đó là tối ưu tiêu đề. Tiêu đề là dòng đầu tiên được nhìn thấy trên bảng xếp hạng. Nó phải khớp với truy vấn người dùng.

Seo Onpage là gì

Lưu ý:

  • Tiêu đề cần chứa từ khoá Seo
  • Nên đặt khoảng 55 – 60 ký tự

2. Tối ưu mô tả (Description)

Phần mô tả sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung đang muốn Seo. Phần này cần được tối ưu để người dùng hiểu bài viết đó đang nói về vấn đề gì. Mô tả cần rõ ràng, kích thích người dùng nhấp chuột vào.

Lưu ý:

  • Đặt mô tả nên dao động trong khoảng 150 ký tự.

3. Tối ưu URL

URL hay còn gọi là đường dẫn của một bài viết trên website.

Lưu ý:

  • URL cần ngắn gọn
  • URL có chứa từ khoá
  • URL không chứa ký tự đặc biệt, có dấu

4. Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh cần phải tối ưu dung lượng trước khi tải lên website. Để không ảnh hưởng tới tốc độ load khiến người dùng phải chờ đời lâu. Nên để dung lượng < 100kb cho mỗi bức ảnh.

Thêm thẻ ALT mô tả cho hình ảnh để bot Google hiểu được nội dung bức ảnh đó đang nói về điều gì. Hơn nữa khi thêm ALT sẽ dễ dàng Seo hình ảnh lên top hơn.

5. Tối ưu thẻ Heading (H1 – h6)

Trong bài viết nên đặt một thẻ H1 thường là tiêu đề, và có nhiều H2, H3, H4… Thông thường các thẻ Heading sẽ nói về một chủ đề nhỏ hơn. Một bài viết dài sẽ có nhiều vấn đề cần nói. Vì vậy thêm thẻ Heading vào sẽ giúp Google đọc văn bản dễ dàng hơn.

6. Tối ưu liên kết nội bộ (Internal)

Internal link là liên kết các bài viết trong một website. Ví dụ với anchor text dịch vụ seo uy tín thì khi bạn nhấp chuột vào nó sẽ nhảy đến một trang nói về dịch vụ Seo trên website này.

Internal link là gì

Việc tối ưu Internal link sẽ giúp điều hướng người dùng và tăng pageview. Nhưng không nên quá lạm dụng kỹ thuật này bởi khi Google sẽ phạt. Các trường hợp dẫn tới phạt đó là mọi bài viết đều trỏ tới một trang, anchor text luôn đặt một từ khoá nhất định.

7. Tối ưu tốc độ load

Tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Website nên giảm thiểu code dư thừa, quảng cáo, banner để đảm bảo thời gian load trang thấp. Không có con số cụ thể về tốc độ tuy nhiên thời gian tải nên dưới 3 giây.

8. Tối ưu lại Content

Nội dung bài viết ảnh hưởng mạnh mẽ tới kết quả xếp hạng. Một bài viết trước khi xuất bản nên kiểm tra, xem xét đã đầy đủ chưa? Nội dung có thực sự hướng tới người dùng chưa? Trình bày đã rõ ràng, dễ đọc chưa? vv…

9. Mật độ từ khoá

Mật độ từ khoá có liên quan tới thuật toán Google Panda. Nếu bạn nhồi nhét quá nhiều keyword sẽ bị Google phạt và từ khoá đó làm Seo mãi không lên. Đây là lý do mà nhiều trang Seo mãi cứ nằm trang 2, trang 3.

Lưu ý:

  • Một độ từ khoá chính xác không nên quá 2.5%, bạn có thể dùng công cụ Seoquake để kiểm tra.

10. Kiểm tra lỗi 404

Các bài viết bị xoá, URL thay đổi sẽ dẫn tới tình trạng 404. Đây là lỗi nghiêm trọng khiến Google đánh giá thấp website của bạn. Nên thực hiện ra soát, kiểm tra và chuyển hướng để tránh bị phạt.

Kết luận: Bài viết này chúng tôi đã đề cập tới Seo Onpage là gì và những công việc tối ưu Onpage để tăng trưởng thứ hạng. Nhân viên Seo cần lên checklist kiểm tra để đảm bảo rằng website của bạn có sức khoẻ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo