6 Phần mềm lập trình PHP tốt nhất

Đối với dân lập trình PHP thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên với ngôn ngữ PHP lại có các phần mềm riêng biệt. Những phần mềm này sẽ hỗ trợ khá tốt giúp viết code nhanh, gỡ rối và nâng cao hiệu suất làm việc. Cùng tham khảo top các phần mềm lập trình PHP tốt nhất hiện nay, mang lại sự chuyên nghiệp khi sử dụng.

Top phần mềm lập trình PHP tốt nhất

Một công cụ lập trình PHP được đánh giá cao phải bao gồm các tiêu chí như:

  • Code Highlight: sẽ làm nổi bật các đoạn mã như các khối lệnh, câu lệnh, các vòng lặp …
  • Phần mềm đó phải hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ khác nhau
  • Công cụ không quá nặng nề chiếm tài nguyên khi dùng
  • Giao diện UI là nhân tố quan trọng đối với các lập trình viên

Phần mềm lập trình PHP tốt nhất

Sau đây là một số công cụ nên tham khảo:

Sublime Text

Với người mới học PHP thì Sublime Text là một lựa chọn hợp lý. Bởi đây là phần mềm tương đối nhẹ, không chiếm nhiều tài nguyên trên máy tính. Với giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng rất thích hợp để vọc PHP. Điều đặt biết thích thú đó là nó hỗ trợ các phím tắt giúp cho lập trình viên viết code nhanh chóng.

PhpStorm

PHPStorm là công cụ IDE khá tốt. Tuy nhiên bạn chỉ được sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Hết thời gian đó cần nâng cấp trả phí. Nó chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Nhưng đây thực sự là phần mềm lập trình PHP chuyên nghiệp rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

PHP Designer

Nếu nói về mức độ hiệu quả PHP Designer thì là cái tên không thể thiếu. Nếu bạn đang muốn thiết kế website bằng ngôn ngữ PHP thì chắc chắn rằng đây là công cụ tuyệt vời. Ưu điểm của nó là gỡ rối tuyệt vời, hỗ trợ nhiều framework PHP, hỗ trợ FTP/SFTP và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Visual Studio Code

Đây là phần mềm do Microsoft phát triển. Như bạn biết đấy các công cụ của Microsoft đều hết sức tuyệt vời. Với Visual Studio Code cũng vậy. Nó mang nhiều ưu điểm như có khả năng gỡ lỗi sai, tự động chỉnh sửa lỗi sai, và kiểm soát các Git nhúng. Với những ưu điểm như thế sẽ giúp lập trình viên tiết kiệm lượng lớn thời gian làm việc.

NetBeans

NetBeans giúp xây dựng trang web bằng PHP khá tốt. Các tính năng ưu việt của nó gồm Hỗ trợ các framwork PHP chính như Zend, Symfony, cho phép tạo cấu trúc các dự án PHP, hỗ trợ gỡ rối… IDE này sử dụng hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Eclipse

Eclipse là phần mềm lập trình PHP tốt nhất phù hợp với các dự án quy mô lớn. Những ưu điểm cần phải kể đến đó là Báo cáo lỗi tự động, hỗ trợ Git Flow, hỗ trợ đa nền tảng với nhiều plugin, cung cấp tích hợp các công cụ liền mạch.

Trên đây SONGMAWEB vừa giới thiệu tới bạn một số phần mềm lập trình php chuyên nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc lập trình php bằng phần mềm nào thì hãy chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất để học. Chúc bạn thành công!

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo