Lập trình web nên học ngôn ngữ nào?

Hiện nay có quá nhiều ngôn ngữ được ra đời khiến cho chúng ta không biết học lập trình web nên học ngôn ngữ nào cho phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này hãy cùng Songmaweb.com đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Top ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ đang liên tục phát triển vì thế lựa chọn một ngôn ngữ phù hợp là điều cần thiết. Giữa hàng ngàn ngôn ngữ bạn phải định hướng để theo đuổi để thành thạo và kiếm được việc làm ngay khi học xong.

1. JavaScript

Ngôn ngữ JavaScript

Trong một bài viết về ngôn ngữ JavaScript chúng tôi đã từng đề cập về nó. Đây là ngôn ngữ lập trình web dễ học và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể bắt gặp nó trên hầu hết các trang web và các ứng dụng chạy trên trình duyệt như game máy tính.

Bên cạnh đó JavaScript còn có nhiều thư viện hỗ trợ làm website nhanh chóng như JQuery và các Front-end Framework AngularJS, Ember.js, React…

JavaScript được dùng để chạy ứng dụng web phía Client (Máy khách). Một website nếu thiếu JavaScript sẽ hoạt động kém hiệu quả và người dùng sẽ khó khăn hơn khi tương tác.

2. PHP

Ngôn ngữ lập trình PHP

Bạn đã từng đặt câu hỏi PHP là gì chưa? PHP là ngôn ngữ lập trình web được sử dụng phổ biến trên thế giới bởi có đến 80% các website đang chạy PHP.

Một số ông lớn như Facebook, Yahoo, WordPress đều sử dụng PHP vì vậy nếu theo học lập trình website thì chọn PHP là quyết định sáng suốt.

3. Java

Ngôn ngữ lập trình Java

Vô cùng mạnh mẽ vì Java có thể hoạt động trên mọi nền tảng mà không cần biên dịch. Ngôn ngữ Java được biết đến là dùng để xây dựng các ứng dụng Android. Nhưng chưa hết nó còn được sử dụng để xây dựng các ứng dụng website giúp cho việc lập trình được đơn giản hoá đi rất nhiều..

4. Python

Ngôn ngữ lập trình Python

Tuy có tuổi đời chưa cao bằng các ngôn ngữ trên nhưng Python cũng là lựa chọn lý tưởng nếu muốn theo đuổi lập trình web. Được phát hành vào năm 1991 nhưng với cấu trúc và cú pháp viết ngắn gọn đơn giản Python ngày càng được ưa chuộng.

Python được dùng để xây dựng các ứng dụng web và máy tính để bàn vì thế khi học Python lập trình viên sẽ không bao giờ lo thất nghiệp đâu.

5. C#

Ngôn ngữ lập trình C#

C# được phát triển và chủ yếu chạy trên Microsoft Windows. Nó được dùng để tạo các ứng dụng game trên máy tính và cũng có thể xây dựng các ứng dụng web dễ dàng.

Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cực kỳ mạnh mẽ, có nhiều thư viện hỗ trợ.

Kết luận: Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về các ngôn ngữ lập trình web phổ biến được nhiều người sử dụng trong suốt vài năm qua. Khi quyết định học với những người mới bắt đầu làm quen lập trình thì nên học một ngôn ngữ nhất định chữ không ôm đồm nhiều thế không thể chuyên sâu được.

Ngoài những ngôn ngữ trên bạn cũng có thể tham khảo thêm C++, SQL, MySQL, Ruby On Rails, ASP.Net… nữa nhé!

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo