Google Sandbox là gì? Cách khắc phục Google Sandbox

Google Sandbox đã khiến cho nhiều trang web vĩnh viễn không lên được trang nhất Google. Cho dù bạn có nỗ lực hay chăm chỉ tới cỡ nào thì vị trí cũng không có gì thay đổi. Đây là điều chẳng ai làm Seo mong muốn. Trong trường hợp bạn đang gặp phải vấn đề này hãy tìm hiểu ngay Google Sandbox là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục để vượt qua nó.

Google Sandbox là gì?

Theo như nhiều thông tin trên internet thì Google Sandbox xuất hiện vào tháng 3 năm 2014. Sandbox mang nghĩa là “hộp cát” trong tiếng Anh. Đây là bộ lọc được ra đời để loại bỏ các website kém chất lượng. Cụ thể là website sao chép nội dung, sơ sài, số lượng backlink tăng đột biến trong thời gian ngắn mà không có một dấu hiệu của người dùng.

Google Sandbox là gì? Tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân

Nhiều Seoer thường gặp phải tình trạng đó là những trang web mới tinh các từ khóa không được xếp hạng cao trong vài tháng đầu tiên. Thậm chí những keyword cạnh tranh thấp cũng không lọt top 100. Khi thấy từ khóa không được lên top chúng ta cho rằng do thiếu backlink nên vội vàng bơm thật nhiều link với mong muốn được lên top.

Nhưng điều này sẽ khiến cho Google để ý. Những dấu hiệu bất thường phát triển không theo tự nhiên sẽ bị kìm hãm lại. Lúc này website của bạn đã rơi vào thuật toán Google Sandbox. Nó sẽ kéo dài vài tuần, vài tháng thậm chí mãi mãi không thể lên top được.

Cách phòng tránh và khắc phục Google Sandbox

Công cụ tìm kiếm (SERPs) của Google không muốn người làm Seo dùng thủ thuật bẩn. Họ luôn muốn hướng đến người dùng. Chính vì vậy các website mới thường được kiểm tra trong giai đoạn đầu xem liệu website có thực hiện đúng những nguyên tắc Google đặt ra. Và quan trọng nhất có mang lại thông tin hữu ích cho người dùng hay không.

Nội dung chất lượng hướng dẫn người đọc

Cái đầu tiên Google kiểm tra đó chính là nội dung. Họ sẽ xem xét rằng Content đó có thực sự được viết ra hay là sao chép từ một nơi nào đó. Content có đầy đủ, chất lượng và mang lại thông tin cho người đọc. Thế nên bước đầu tiên cần làm đó là hãy cố gắng sáng tạo nội dung thật tốt.

Xây dựng liên kết chậm rãi, từ tốn

“Dục tốc bất đạt!”. Có thể những người mới thường chưa biết điều này. Nhưng nếu biết rồi hãy làm một cách chậm rãi thôi. Đặc biệt backlink hãy xây dựng một cách chậm chạp. Đừng đi dồn dập một ngày hay một tuần hàng trăm ngàn backlink trỏ về. Với website mới thì tốt nhất những tuần đầu tiên chỉ nên đi 1, 2 link là ổn.

Tìm hiểu Google Sandbox

Hãy cải thiện Seo Onpage thật tốt

Seo Onpage chính là bàn đạp để từ khóa tăng hạng trên Google. Khi những thứ như tối ưu tiêu đề, mô tả, tốc độ load trang, internal link, hình ảnh chưa tốt backlink dù chất cỡ nào cũng khó lòng lên top được. Một số trường hợp vẫn lên được nhưng sẽ không tồn tại lâu.

Thu hút traffic tự nhiên từ mạng xã hội

Traffic tự nhiên chính là người dùng thật. Hãy tìm cách thu hút họ từ mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram vv… Nhưng bạn nên làm theo kiểu White hat tức là chia sẻ những thứ hữu ích chứ không biến mình trở thành spam.

Không dùng các thủ thuật mũ đen

Một lời khuyên nữa mà Songmaweb muốn gửi đến bạn đó chính là không nên dùng thủ thuật Seo bẩn. Bởi sớm muộn cũng bị Google phát hiện và cho ra đảo. Điều quan trọng trong Seo đó chính là bạn làm thế nào để lên top và giữ được top trong bao lâu.

Kết luận: Thuật toán Google Sandbox là gì là khái niệm mà bất kỳ ai làm Seo cũng phải nắm rõ. Hãy làm mọi thứ thật tự nhiên thì sẽ chẳng bao giờ sợ Google phạt. Qua bài viết này hi vọng chúng tôi đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về thuật toán của Google.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo