Front end là gì? Lập trình Front end cần học gì?

Công nghệ thiet ke website với sự phát triển vượt bậc trong vài năm gần đây và đang không có xu hướng dừng lại. Trong đó Frontend là một trong những phân nhánh trong thiết kế web. Nếu bạn đang muốn trở thành lập trình giỏi Front-end hãy cùng tìm hiểu bài viết Front end là gì cùng chúng tôi.

Front end là gì? Lập trình Front end cần học gì?
Front end là gì? Lập trình Front end cần học gì?

Lập trình Front end là gì?

Đối với một Web Developer chắc chắn đã từng nghe qua đến các thuật ngữ như Front-end, back-end hay Full stack rồi phải không nào. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tường tận về chúng.

Front end được hiểu là những gì chúng ta nhìn thấy của một trang web, bao gồm phần giao diện và trải nghiệm người dùng. Tất cả những thứ bạn thấy được đó là màu sắc, font chữ, button, menu sổ xuống, thành trượt vv…

Để thực hiện điều này cần tới các Front End web Developer họ là những lập trình viên chuyên phát triển website phía client server hay dễ hiểu nhất là phía trình duyệt của máy tính.

Các kỹ sư sẽ xây dựng website như thế nào để tối ưu và đảm bảo mang lại trải nghiệm cho người dùng hiệu quả nhất.

Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất đó là HTML, CSS, JavaScript và các thư viên sẵn có như Boostrap, JQuery…

Front-end Developer cần học những gì?

Như đã nói ở phần trên lập trình viên thiết kế website sẽ phải học các ngôn ngữ thuộc phía client server bằng cách kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra sản phẩm tối ưu nhất.

HTML: Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản sẽ thiết lập phần khung xương cho toàn bộ trang web.

CSS: Để trang trí, dựng lại layout, thêm màu sắc và các hiệu ứng cho đẹp hơn thân thiện với người dùng.

Ngôn ngữ JavaScript: Chắc chắn rồi! Nó không thể thiếu trong lập trình web. Bạn biết không JavaScript đang là ngôn ngữ có lượng thành viên đông đảo trên thế giới vì thế Front end Developer không thể không biết đến nó.

Các thư viện sẵn có như BoostrapJQuery thể xây dựng website nhanh hơn, bên cạnh đó chúng cũng hỗ trợ tạo Responsive cùng nhiều hiệu ứng đẹp cho website.

Ngoài ra lập trình viên cũng phải am hiểu một chút về thẩm mỹ và xây dựng bố cục để điều hướng người dùng nữa.

Cơ hội nghề nghiệp của Front-end Developer

Với nhu cầu thiết kế web hiện nay khá cao vì thế cơ hội nghề nghiệp của lập tình viên Front end cũng rất nhiều. Cả trong và ngoài nước đều cần tuyển Front-end Developer với mức lương khủng từ 1000 – 2000$.

Còn tại Việt Nam mức lương khởi điểm cho newbie là 5 – 7 triệu/tháng. Đối với các bạn đi làm được 2 – 3 năm sẽ có lương trên 10 triệu. Còn sau 5 – 7 năm kinh nghiệm mức lương sẽ trên 20 triệu.

Nếu bạn đang muốn theo con đường thiết kế website thì chắc chắn Frontend Developer là hướng đi phù hợp và không bao giờ lỗi thời.

Kết luận: Bắt đầu với lập trình web không phải dễ dàng nhưng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời nếu vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu. Bởi khi học thành thạo cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trong tầm tay.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo