5 Cách tăng đơn hàng online trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook vẫn là kênh mang lại doanh cho cho các cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng không ít người thất bại với nhiều lý do như chưa đủ kiến thức, kinh nghiệm hoặc do quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Để giúp bán được nhiều sản phẩm hơn mời bạn tìm hiểu bài viết cách tăng đơn hàng online trên Facebook dưới đây.

Hướng dẫn cách tăng đơn hàng online trên Facebook

Hiện nay trên Facebook thường xuất hiện nhiều quảng cáo về quần áo, mỹ phẩm, thuốc Đông y, giày dép, khóa học vv… Nhưng những dòng sản phẩm này có tính cạnh tranh khá cao. Với những người mới bắt đầu bán hàng online thì chắc chắn sẽ không có đủ chi phí để chạy quảng cáo. Hơn nữa nếu không am hiểu như tối ưu, cách giải quyết khi bị khóa tài khoản thì khả năng hồi vốn khá thấp.

Cách bán hàng online trên Facebook ra đơn

Trong bài viết trước chúng tôi có chia sẻ cách bán hàng ra đơn trên Facebook nếu bạn chưa biết thì có thể đọc qua.

Trở lại với vấn đề tăng đơn hàng là một câu hỏi không dễ trả lời. Nhưng với kinh nghiệm thực chiến nhiều mặt hàng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời đó.

1. Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là khi nhắc tới một sản phẩm, dịch vụ nào đó khách hàng sẽ nghĩ ngay tới bạn đầu tiên. Giả sử khi nói tới nước ngọt bạn sẽ nghĩ ngay tới thương nào? Có phải là Cocacola, 7up, Pepsi, Fanta? Vâng đó chính là thương hiệu.

Để bán hàng Facebook thành công và có nhiều khách. Trước tiên cần phải xây dựng thương hiệu. Hãy là người chia sẻ giá trị nhiều hơn. Ví dụ khi bạn bán mỹ phẩm hãy chia sẻ các bài viết về cách chăm sóc da, phương pháp làm đẹp không tốn tiền vv…

Đừng cố gắng bán hàng mà hãy bán giá trị. Cho họ thấy khi dùng sản phẩm đó khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì.

2. Kết bạn đúng đối tượng

Một trong những lý do khiến bạn thất bại và không bán được nhiều hàng đó chính là kết bạn sai đối tượng. Khi bạn kinh doanh mỹ phẩm cho nữ mà đối tượng toàn là nam giới thì chắc chắn rằng sẽ không thể bán được.

Mỗi profile cá nhân Facebook chỉ giới hạn 5000 bạn bè. Nhưng nếu kết bạn đúng chỉ cần 100 người trong số đó là khách hàng trung thành thì doanh thu hàng tháng của bạn sẽ khá lớn.

3. Chương trình khuyến mãi

Chiến lược khuyến mại giảm giá được khá nhiều người áp dụng. Một số hình thức được biết đến như:

  • Mua nhiều sản phẩm được giảm giá
  • Giảm giá cho 50 khách hàng đầu tiên
  • Giờ vàng giảm giá
  • Tặng quà cho khách hàng mua đơn hàng tiếp theo

Với cách thức này bạn phải làm sao để khách hàng cảm thấy sản phẩm của họ mua có vẻ rẻ hơn. Nhưng bạn phải điều chỉnh hợp lý để không bị lỗ vì giảm giá.

4. Sử dụng tính năng Livestream

Khách hàng sẽ thực sự tin tưởng nếu được trực tiếp nhìn thấy mọi góc cạnh của sản phẩm. Ví dụ khi bán sản phẩm trị mụn, kem dưỡng da bạn có thể trực tiếp bôi lên mặt để họ nhìn thấy được ngay sau khi sử dụng sẽ có gì khác biệt.

Nhưng để Livestream có nhiều người xem bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Bởi nếu không có người xem tức là không có khách hàng.

5. Quảng cáo thu hút

Chạy quảng cáo Facebook Ads để giảm chi phí tiếp cận bạn nên tối ưu lại quảng cáo. Tạo ra Content thu hút người dùng như sử dụng hình ảnh đẹp, bắt mắt, video chất lượng có tính Viral. Một điều tuyệt đối không nên làm đó là không sao chép copy các bài viết từ page khác để đưa qua page của mình. Facebook hiện nay đã cập nhật thuật toán loại bỏ hiển thị các bài trùng lặp. Vì thế để New Feed của khách hàng xuất hiện bài của bạn thì nên tự viết 100%.

Kết luận: Bài viết trên đây Songmaweb đã giúp bạn biết cách tăng đơn hàng trên Facebook khi bán hàng online. Nhưng để thành công chọn sản phẩm kinh doanh mới là thứ quyết định.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo