Cách seo web lên top Google nhanh nhất

SEO web lên top Google không thể một sớm một chiều. Nhiều người làm SEO muốn từ khoá lên trang nhất Google nhanh đã thực hiện các kỹ thuật mũ đen. Với cách này sẽ lên rất nhanh nhưng sẽ không bền vững theo thời gian. Bài viết dưới đây Sông Mã Web sẽ đưa ra một số các hiệu quả đã và đang được áp dụng thành công.

Seo top Google là gì?

SEO website là viết tắt của từ Search Engine Optimization là tập những các phương pháp đưa từ khoá lên top Google. SEO sẽ bao gồm SEO Onpage, Offpage và áp dụng những kỹ thuật SEO mũ trắng, xám hoặc đen.

Cách seo web lên top Google nhanh nhất

Seo website Google gồm các công việc tối ưu hoá trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Khi website tối ưu tốt cho cả người dùng và bot sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn.

Chia sẻ cách seo web lên top Google nhanh nhất

Nếu bạn là người đã tìm hiểu qua về SEO thì sẽ được biết đến quy trình SEO gồm có 6 bước. Bất kể khi áp dụng cho dự án nào cũng cần làm 6 bước này. Dưới đây là quy trình SEO hoàn chỉnh để đưa từ khoá lên top Google:

1. Nghiên cứu từ khoá chi tiết

Một trong những sai lầm phổ biến của người làm SEO đó là thương bỏ qua vấn đề nghiên cứu từ khoá. Trước đây mọi người thường SEO một từ khoá nhất định. Có nghĩa là một keyword viết một bài. Điều này dẫn đến sự trùng lặp về nội dung.

Chẳng hạn như từ khoá “seo từ khoá là gì” với “seo keyword là gì” đều có nghĩa giống nhau. Chúng ta sẽ gộp chung thành một bài viết.

Nghiên cứu từ khoá là công việc tốn nhiều công sức và rất “đau não”. Người làm SEO không được làm sơ sài mà hãy cẩn thận, chi tiết.

Một số công cụ giúp SEOERS nghiên cứu keyword đó là Google Keyplaner, Ahrefs, Keyword Tools…

Các từ khoá sẽ được lưu trên Google Sheet. Nhóm chung các key đồng nghĩa, bổ nghĩa chung lại với nhau.

2. Phân tích đối thủ

“Biết người biết ta” trăm trận trăm thắng. Để lên top được phải hiểu rõ về đối thủ. Ghé thăm 10 website ở trang nhất Google, lưu lại với Google Sheet. Sau đó phân tích những điểm mạnh điểm yếu của họ.

Bạn sẽ phải biết được cách họ Onpage, Offpage như thế nào để học theo.

Công cụ để khám phá website đối thủ đó là Ahrefs.

3. Lên cấu trúc website

Khi có bộ từ khoá ngon, hiểu rõ về 10 đối thủ bước tiếp theo bạn cần lên cấu trúc website.

Thông thường cấu trúc sẽ được sắp xếp trên Menu để Google hiểu rõ về trang web của bạn. Chẳng hạn như phải có phần giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm, liên hệ vv…

Việc lên cấu trúc cũng giúp làm SEO dễ dàng hơn. Đơn cử như cấu trúc Silo, với cấu trúc này Google sẽ hiểu rõ hơn về website đồng thời cũng giúp người dùng di chuyển dễ dàng trong website của bạn hơn.

4. Lên kế hoạch SEO, nội dung

Để thành công với SEO cần có kế hoạch hoàn chỉnh. Kế hoạch SEO giúp tối ưu thời gian để tránh lãng phí những việc không mang lại hiệu quả. Chẳng hạn một ngày sẽ sản xuất bao nhiêu bài viết? Sau khi viết bài xong sẽ làm những gì? Làm gì để mang lại hiệu quả cao nhất?

Trước khi bắt tay vào làm SEO cần phải nghĩ kế hoạch thật kỹ lưỡng. Lập Plan Seo càng cẩn thận, chi tiết càng dễ thành công.

5. Tiến hành SEO Onpage, Offpage

Trước tiên bạn phải hiểu được cơ chế xếp hạng của Google. Một website mới ra đời sẽ chưa có thứ hạng cao nếu chưa có nội dung gì cả. Công cụ tìm kiếm Google sẽ đánh giá theo người dùng. Vì vậy để Google hiểu rõ về website của bạn hãy sản xuất các nội dung liên quan tới chủ đề đang SEO.

Chẳng hạn như bạn đang làm về “thiết kế website” thì hãy viết các bài về thiết kế website. Hoặc làm về “dịch vụ seo web” thì viết các bài về dịch vụ seo.

Càng nhiều bài viết về chủ đề SEO càng giúp website trở thành Author site. Khi là Author site rồi chúng ta làm SEO sẽ nhàn hơn.

Bên cạnh việc viết nội dung thì cũng cần chú ý tối ưu về hình ảnh, liên kết nội bộ, mật độ từ khoá…

Về Offpage thì để nội dung bài viết được đánh giá cao ngay sau khi xuất bản xong nên chia sẻ lên mạng xã hội. Tuyệt đối không được đi backlink cho các bài viết mới ra đời.

6. Đo lường và đánh giá

Sau 15 ngày, 1 tháng nếu website xuất bản nội dung thường xuyên và chia sẻ lên mạng xã hội sẽ được các công cụ ghi lại như Webmaster Tool, Analytics, Ahrefs.

Người làm SEO sẽ dựa vào các công cụ này để tối ưu lại SEO Onpage, Offpage.

Trên đây là 6 cách đưa từ khóa lên trang nhất Google đã được Sông Mã Web áp dụng thành công.

Lưu ý: Điều gì quan trọng để Seo từ khoá lên top Google?

– Nghiên cứu từ khoá: Nếu bạn đang muốn SEO từ khoá dịch vụ SEO mà không nghiên cứu các keyword mở rộng thì SEO sẽ rất khó khăn. Nghiên cứ từ khoá là bước rất quan trọng.

– Cấu trúc website, internal: Cũng khá quan trọng, bạn phải lên cấu trúc rõ ràng để không bị bối rối khi SEO.

– Liên tục theo dõi để tối ưu: Webmaster Tools sẽ báo các vị trí từ khoá, lượng nhấp chuột và hiển thị. Analytics sẽ báo cáo tỉ lệ thoát để biết được nội dung có hấp dẫn hay không. Những chỉ số đó rất quan trọng hãy theo dõi thường xuyên.

Kết luận: Cách seo web lên top Google nhanh nhất đó là hãy làm thật tự nhiên, đừng lạm dụng thủ thuật. Đừng vội vàng bơm backlink khi website của bạn chưa có gì. Theo như quan điểm của Sông Mã Web hãy nên để ít nhất 2 tháng khi website có lượng lớn nội dung mới tiền hành Seo Offpage. Khi đi backlink để hiệu quả cần có sự liên quan và chất lượng.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo