Cách bán hàng ra đơn trên Facebook

Bán hàng trên Facebook vẫn là nơi lý tưởng cho bất cứ ai. Đây là mạng xã hội phổ biến được nhiều người biết đến. Tuy nhiên để bán hàng ra đơn thì không phải ai cũng biết cách làm. Để giúp bạn có những đơn hàng đầu tiên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách làm hiệu quả, tỉ lệ thành công cao.

Hướng dẫn cách bán hàng ra đơn trên Facebook

Khách hàng trên Facebook rất đa dạng về sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp. Để bán hàng thành công trước tiên bạn cần xác định được khách hàng là ai. Một sai lầm khiến cho nhiều người thất bại đó là trước khi bán hàng không vẽ rõ chân dung khách hàng. Khi khách hàng không rõ ràng thì sẽ không thể bán được.

Cách bán hàng ra đơn trên Facebook

Nơi bán hàng đó là:

  • Profile cá nhân
  • Fanpage
  • Group

Với mỗi địa điểm lại có phương pháp và cách làm khác nhau. Tuy nhiên hành vi mua hàng của khách hàng đều dựa theo AIDA. Có nghĩa là Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động).

1. Bán hàng trên Profile

Profile cá nhân cần tạo nên được sự tin tưởng. Bạn cần cập nhật các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân, hình ảnh cuộc sống một cách rõ ràng chân thực.

Thông tin càng rõ ràng bao nhiêu thì sự tin tưởng càng lớn bấy nhiêu. Không nên đăng hình hút thuốc, cờ bạc, bạo lực hay những thứ vớ vẩn. Tiếp theo nên đăng các status tích cực, vui tươi khiến cho ai đọc cũng cảm thấy thích thú.

Lưu ý: Đừng đăng quá nhiều về bán hàng. Một sai lầm phổ biến mà nhiều người gặp phải đó là đăng quá nhiều status bán hàng khiến cho bạn bè cảm thấy chán nản mỗi khi nhìn thấy bạn. Nên chia sẻ thông tin hữu ích nhiều hơn. Tỉ lệ là 80% thông tin và 20% bán hàng thôi nhé!

2. Bán hàng trên Fanpage

Fanpage có một lợi thế là dễ dàng cập nhật sản phẩm. Để bán hàng ra đơn trên Facebook bằng Fanpage nên đăng tải hình ảnh rõ ràng, bắt mắt. Bài đăng nên tự viết hoàn toàn, tránh copy sao chép từ page khác.

Bên cạnh đó Fanpage cũng có thể dùng để chạy quảng cáo. Tuy nhiên tối ưu quảng cáo cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước bởi chạy Facebook Ads tốn khá nhiều chi phí nếu không biết cách làm.

Nên đăng thông tin bán hàng theo các khung giờ khách hàng online nhiều nhất thường vào 6 – 9h, 15h, 17h, 19 – 21h.

3. Bán hàng trên Groups

Groups là các hội nhóm liên quan tới mặt hàng của bạn. Chẳng hạn với những người bán quần áo, giày dép thì tham gia vào các nhóm đối tượng là sinh viên. Hoặc bán đồ cho trẻ em thì vào các groups như mẹ bỉm sửa, hội nuôi con…

Tuy nhiên có nhiều Groups sẽ không cho phép bạn đăng tin bán hàng. Để hiệu quả thì nên chia sẻ thông tin hữu ích nhiều hơn. Ví dụ bạn sẽ là người tư vấn cách chọn quần áo cho bé 1 – 5 tuổi hay cách giúp con tăng cân trong vòng 1 tháng vv…

Những lưu ý khi bán hàng online trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook để ra đơn hàng không đơn giản. Nhưng nếu bạn làm đúng cách chắc chắn sẽ có người mua trong những ngày đầu tiên.

1. Hãy là người chia sẻ

Hãy chia sẻ những thông tin giá trị cho khách hàng của bạn. Họ đang gặp vấn đề gì? Họ mong muốn điều gì? Hãy suy nghĩ về những điều họ đang gặp phải và đưa ra cách giải quyết.

Thông tin chia sẻ của bạn chính xác thì chắc chắn sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Đừng cố gắng bán hàng mà hãy tập trung giải quyết vấn đề.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu là thứ gì đó riêng biệt mà mỗi khi nhắc tới khách hàng lại nhớ tới bạn. Như đã nói ở trên trước tiên cần chia sẻ thông tin giá trị. Bên cạnh đó cũng cần phải tạo nên sự khác biệt với những shop đang bán hàng khác.

Điều gì khiến họ nhớ tới bạn? Điều gì khiến họ thích thú theo dõi bạn? Hãy tìm hiểu thật kỹ những điều này.

3. Am hiểu về sản phẩm

Một điều nữa cần nhắc tới đó là phải thực sự hiểu về sản phẩm. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Có những tính năng gì đặc biệt? Sản phẩm có tác dụng gì? Dùng phù hợp cho ai? Thành phần gồm những gì? vv…  Khi hiểu về sản phẩm bạn mới tư vấn được cho khách hàng của mình.

4. Có bằng chứng thuyết phục

Nếu bạn bán kem tắm trắng mà da không trắng thì làm sao khách hàng có thể tin bạn. Hãy là người thử nghiệm dùng thử và đưa ra bằng chứng. Nếu bạn Live stream có thể dùng sản phẩm bôi trực tiếp lên mặt…

Kết luận: Trên đây là những cách bán hàng ra đơn trên Facebook đã được chúng tôi tổng hợp. Với bài viết này hi vọng sẽ giúp những người kinh doanh online có được những đơn hàng đầu tiên với chi phí thấp nhất.

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo