Bán hàng online ở đâu hiệu quả nhất?

Bán hàng online để ra đơn hàng bên cạnh tìm được sản phẩm tốt thì kênh bán hàng cũng cần lựa chọn kỹ. Nếu chọn không đúng sẽ dần tới phải đồ rất nhiều chi phí mà hiệu quả không cao. Bán hàng online ở đâu hiệu quả nhất là thắc mắc của khá nhiều người. Để tìm câu trả lời mời quý vị đọc bài viết chúng tôi sắp chia sẻ sau đây.

Kênh bán hàng online hiệu quả nhất

Với sự phát triển chóng mặt của internet, ngày nay các loại hình Marketing Online đang phát triển mạnh mẽ. Đã thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng sang mua hàng trực tuyến. Chỉ cần ấn nút đặt hàng là sản phẩm sẽ được giao tới tận nhà.

Kênh bán hàng online hiệu quả

Tuy chỉ mới xuất hiện trong vài năm tại Việt Nam nhưng Marketing Online đã được đông đảo công ty, doanh nghiệp sử dụng. Bởi khả năng tiếp cận khách hàng gấp nhiều lần so với Marketing truyền thống.

Trở lại với chủ đề chính ngày hôm nay, đó là việc chọn kênh bán hàng. Với mỗi kênh lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, nếu biết khai thác đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao.

1. Facebook

2. Seo

3. Google Adwords

4. Youtube

5. Zalo

6. Instagram

7. Sàn thương mại điện tử

Chúng ta sẽ đi sâu hơn các kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng này để xem chúng có ưu điểm và nhược điểm như thế nào.

1. Bán hàng qua Facebook

Năm 2017 số người dùng Facebook tại Việt Nam chiếm 64 triệu người. Tổng dân số hơn 90 triệu người. Cho thấy đây là mạng xã hội có độ “hot” khá lớn. Hiện nay với sự ra đời của nhiều dòng điện thoại thông minh, tablet, máy tính đã giúp Facebook trở nên phổ biến.

Kinh doanh bán hàng trực tuyến trên Facebook là kênh có khả năng tiếp cận khách hàng cực lớn. Bạn có thể bán hàng qua profile cá nhân, fanpage, Groups hoặc Livestream.

Ưu điểm dễ nhận thấy đó là đúng đối tượng khách hàng. Đăng thông tin sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm như Facebook đã hạn chế hiển thị tin tức trên New Feed người dùng đi khá nhiều. Nếu bạn liên tục đăng tin bán hàng thì bạn bè sẽ cảm thấy khó chịu, tệ hơn còn bị chặn hoặc Unfriend.

Đối với chạy quảng cáo Fanpage thì cần phải biết tối ưu quảng cáo. Nếu không thực sự am hiểu về Facebook Ads chi phí bỏ ra sẽ khá lớn mà đơn hàng thu về có khả năng bằng không.

Còn với Livestream sẽ tiếp cận lượng khách hàng khá lớn. Nhưng để hiệu quả cần có sự đầu tư về kịch bản, người dẫn hấp dẫn và chọn khung giờ thích hợp để triển khai.

2. Bán hàng online bằng Seo

Seo (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là kênh Marketing Online với chi phí đầu tư gần như bằng 0. Chỉ cần xây dựng một trang web đăng tin sản phẩm và đăng các bài viết liên quan. Hầu hết mọi công ty, doanh nghiệp đều sở hữu riêng một website. Nó cũng giúp xây dựng thương trên internet hiệu quả.

Nhưng để có khách hàng với Seo cần phải đầu tư thật tốt về nội dung. Nội dung phải hướng đến khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu mua sắm. Website cũng có thể kết hợp với nhiều kênh khác như Google Adwords, Facebook để tạo nên hệ sinh thái giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

3. Bán hàng với Google Adwords

Google Adwords là hình thức chạy quảng cáo trên Google. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn quảng cáo sẽ hiện ra.

Nhược điểm đó là cần phải biết tối ưu quảng cáo. Những từ khóa cạnh tranh có giá một nhấp chuột khá cao. Chẳng hạn như 1 click mất 10.000đ thì 100 click sẽ mất đi 1 triệu đồng. Bạn nên lưu ý rằng không phải 100 nhấp chuột đó đều là người mua hàng. Sẽ có thể là đối thủ cùng bán sản phẩm như bạn nhấp chuột vào.

Nếu biết cách tối ưu hạn chế được những chi phí không đáng có thì Google Adwords vẫn là kênh mang lại hiệu quả nên sử dụng.

4. Bán hàng bằng Youtube

Youtube là kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Khá nhiều người đã thành công trên Youtube. Content bằng Video có khả năng lan truyền mạnh mẽ so với chữ hoặc ảnh.

Để một kênh có nhiều người xem, đăng ký thì cần phải đầu tư về nội dung. Không nên tập trung quá nhiều vào bán hàng mà hãy sáng tạo ra các video thú vị, hữu ích cho người xem mang lại thông tin giá trị.

5. Bán hàng qua Zalo

Zalo là mạng xã hội được sử dụng nhiều tại Việt Nam chỉ sau Facebook. Với những tính năng vượt trội như quét được bạn bè ở xung quanh, kết bạn dễ dàng hơn trên Facebook. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ để bán hàng online.

Tỉ lệ tiếp cận khách hàng thành công lên đến 100%. Bên cạnh đó Zalo cũng có tính năng chạy quảng cáo giúp gia tăng tiếp cận người dùng khá cao.

6. Bán hàng qua Instagram

Instagram là mạng xã hội nổi bật với tính năng chia sẻ ảnh và video miễn phí. Sẽ rất phù hợp cho những ngành như du lịch, ẩm thực, thời trang, trang sức, mỹ phẩm nếu bạn đang muốn bán hàng online.

Để thu hút được người khác Follow cần phải biết cách chụp ảnh và tạo thương hiệu. Những bức ảnh phải chạm được đến trái tim và khơi gợi cảm xúc của người xem.

7. Các sàn thương mại điện tử

Tại Việt Nam các sản thương mại điện thử được biết đến nhiều như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki. Một đặc điểm chung khi bán hàng online ở đâu bạn sẽ không cần phải tốn nhiều chi phí. Chỉ cần đăng tin sản phẩm và tối ưu sẽ có khách hàng.

Nhưng không phải đăng tin lên sẽ có người mua đâu mà cần có các thủ thuật để kích cầu như tăng Follow, tăng đánh giá sao, bình luận…

Kết luận: Nếu bạn đang thắc mặc bán hàng online ở đâu hiệu quả nhất? Thì bài viết này đã giúp bạn tìm thấy câu trả lời. Để không tốn quá nhiều chi phí thì nên tìm hiểu 1, 2 kênh làm tốt trên đó. Khi đã có lượng lớn khách hàng thì có thể lấn sân sang làm kênh khác. Chúc bạn thành công!

Tìm qua google maps
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo